ร้านอาหารทั่วไทย : ร้านกระชังขนาบน้ำวิว ฮาลาลซีฟู้ด กระบี่

มุสลิมไทยโพสต์

 


ร้านอาหารกระชังขนาบน้ำวิว ฮาลาลซีฟู้ด
ที่ตั้ง :เกาะกลาง 30 หมู่ 1 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง กระบี่ 81000
ประเภท: ตามสั่ง, ซีฟู้ด, อาหารไทย

ร้านอาหารกระชังขนาบน้ำวิวซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่อยู่บนกระชัง เลี้ยงปลาสวยงาม ปลาปักเป้า และปลาเพื่อไว้ปรุงอาหาร ขนาด 12 โต๊ะ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่มาดูปลาสวยงามและชมปลาปักเป้าและทานอาหารได้ประมาณ 100 คน ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ริมน้ำ อีกฝากเป็นป่าโกงกางร่มรื่น ด้วยพันธุ์ไม้ป่าชายเลน และบรรดาสิงแสม ที่ห้อยโหนรอนักท่องเที่ยวถ่ายรูป พร้อมกับนกนานาพันธุ์ เมื่อน้ำลง กระชังจะลอยต่ำลงวางกับพื้นชายเลน ณ เวลานั้น เหล่าปลาตีนและปูก้ามดาบก็จะออกมาหาอาหาร ทักทายนักท่องเที่ยว ที่ร้านมีบริการอาหารทะเลสดจากกระชัง เลือกได้เอง บรรยากาศบนกระชังริมน้ำ สัมผัสปลาปักเป้าโชว์ และการให้อาหารปลาสวยงาม เช่น ปลาสิงโต ปลานกแก้ว ปลาช่อนทะเลตัวขนาดตั้งแต่ 1-2 โลถึงตัวขนาด 20-30 โล ปลามงแซ่ มงเขียว ตัวขนาด 3-8 โล ปลาเก๋า ปลากะพง หลายขนาด นอกจากนี้ยังมีกุ้งมังกร ปูม้า ปูดำ หอยหวาน หอยแครง หอยนางรม ที่สัมผัสได้จากกระชัง

    เมนูแนะนำ
    1. ปลาเก๋าทอดขนาบน้ำ
    2. แกงส้มปลากระพงออดิบ
    3. ลาบขนาบน้ำ
    4. ยำสาหร่ายข้อทะเล
    5. ปูดำผัดผงกะหรี่
    6. กุ้งทะเลอบเกลือ
    7. ปลาช่อนทะเลลุยคลอง
    8. โป๊ะแตกแหวกทะเล

    ราคาต่อท่าน(โดยประมาณ): 55 - 480 บาท
    จำนวนโต๊ะ: 13 โต๊ะ
    วิธีการชำระเงิน: เงินสด
    ที่ละหมาด: มี
    บริการอื่นๆ: บริการจัดเลี้ยงภายในร้าน
    วันเเละเวลาเปิดร้าน : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 21.00 น.
    เบอร์โทร : 085-933-3971,086-266-7555
    facebook: ร้านอาหารกระชังขนาบน้ำวิว ฮาลาลซีฟู้ด
    email: kanabnamview-ecotour@hotmail.com

    ข้อมูลการเดินทาง ร้านอาหารกระชังขนาบน้ำวิว ฮาลาลซีฟู้ด

    การเดินทาง: เดินทางมาที่ในเมืองกระบี่ อ.เมืองกระบี่ ก็สามารถมองเห็นแม่น้ำกระบี่ได้อย่างชัดเจน โดยมีเขาขนาบน้ำเป็นสัญลักษณ์และมีท่าเทียบเรือที่เห็นได้อย่างชัดเจน การเดินทางต้องนั่งเรือหางยาวจากท่าเรือในเมืองกระบี่ได้ทั้ง 4 แห่ง ใช้เวลานั่งเรือหางยาวมาที่ร้านประมาณ 5 นาที สำหรับการนั่งเรือหางยาว มีค่าใช้จ่าย เป็นค่าเรือ มาที่ร้าน ไปกลับคนละ 20 บาทหรือเหมาลำก็ 120 บาท 2-6 ท่านหาก 7-10 ท่านก็ 200 บาทต่อลำ หากล่องแม่น้ำกระบี่ เที่ยวเขาขนาบน้ำแล้วมาแวะที่ร้านก็จะ ชั่วโมงละ 400 บาทเป็นราคาเรือเหมาลำนั่งได้ 2-8 ท่านต่อลำ
    ที่จอดรถ: ที่จอดรถสะดวก ณ ท่าเทียบเรือ 4 แห่งในเมืองกระบี่ ที่ท่าเรือปูดำ,ท่าเรือหน้าธนาคารกรุงเทพสาขากระบี่,ท่าเรือสะพานเจ้าฟ้าและท่าเรือสวนสาธารณะธาราหรืออาจสอบถามคนขับเรือหางยาวท่องเที่ยว ไปร้านอาหารกระชังขนาบน้ำวิวซีฟู้ด ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 5 นาที
    สถานที่ใกล้เเคียง: สัญลักษณ์ปูดำ, ร้านอาหารเรือนแพ, สะพานเจ้าฟ้า, สวนสาธารณะธารา, ไอแลนดา อีโค่ วิลเลจ รีสอร์ท (Islanda Eco Village Resort)
    ย่าน: กระบี่ คลองประสงค์

 

เครดิต : http://www.thaihalalguide.com

พิมพ์จาก : http://restaurant.muslimthaipost.com/main/index.php?page=sub&category=126&id=19434
วันที่ : 12 สิงหาคม 63 8:26:09
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com